Ván khuôn gỗ dán được áp dụng trong thi công xây dựng

Ván khuôn là gì? Được biết ván khuôn là một trong những công cụ cố đinh và có thể định hình được bê tông lỏng đến khô. Hiện nay có rất nhiều loại ván khuôn được làm từ các nguyên liệu khác nhau chẳng hạn như ván khuôn gỗ, ván khuon kim loại, ván khuôn thép và ván khuôn nhựa,… Trong đó ván khuôn gỗ là phổ biến nhất và chưa bao giờ mất vị trí. Ván khuôn gỗ cũng có nhiều loại, chẳng hạn như ván khuôn gỗ dán, ván khuôn gỗ ép,.;.

Mỗi một loại ván khuôn sẽ có ưu và nhược điểm hoàn toàn khác nhau và cũng tùy vào từng quy mô công trình mà các đơn vị đầu tư xây dựng lại áp dụng các loại ván khuôn khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu cụ thể về ưu điểm cũng như nhược điểm của các loại ván khuôn này nhé!

Ván ép cốp pha dài

Ván khuôn gỗ dán là dạng ván khuôn được làm bằng gỗ dán. Ván khuôn này có ưu điểm là giá thành rẻ, dễ chế tạo. Nhược điểm: Không thẳng, dễ nứt, dễ cong vênh.

Ván khuôn gỗ dán: Được chế tạo trong nhà máy với kích thước 1,2×2,4 m, chiều dày 1-2,5 cm. Ván khôn này có mặt phẳng, đều và khá đẹp. Ván khôn này không làm mất nước xi măng khi mà đổ bê tông, ít cong và cũng gia công khá nhanh.

Ván khuôn thép Hòa Bình là dạng ván khuôn được cấu tạo bởi các tấm tôn có chiều dày 2-2,5 cm và hệ sườn dọc, ngang đỡ phía dưới để tăng độ cứng cho ván khuôn dày 2,8 mm. Ván khuôn này có thể  vận chuyển trên 50 lần và có bầ mặt khá nhẵn, phẳng, đẹp.  Bên cạnh đó, cường độ ván khuôn cao, khả năng chịu lực tốt. Luân chuyển được nhiều lần. Ván khuôn này dùng để thi công rất nhiều công trình và khối lượng lắp ráp cũng rất nhiều.

Đăng kí miễn phí

Tư vấn 24/7: 094 681 7777 - 0125 443 7777

TIN LIÊN QUAN

KHÁCH HÀNG QUAN TÂM

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY